เรื่องราวเกี่ยวกับยามาซ่า เริ่มตั้งแต่ พ.ศ.2188

ตลอดเวลากว่า 4 ศตวรรษที่บริษัทยามาซ่าได้ผลิตซีอิ๊วถั่วเหลืองคุณภาพชั้นยอด เป็นที่ถูกปากของลูกค้ามาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน เมื่อย่างเข้าสู่ศตวรรษที่ 4 เราขอปฏิญาณว่าจะคงรักษาขนบและคุณค่าของผลิตภัณฑ์ของเราอย่างต่อเนื่อง

พ.ศ.2188 : จุดเริ่มต้นแห่งตำนาน

พ.ศ.2188 : จุดเริ่มต้นแห่งตำนาน

กิเฮย์ ฮามากุจิ (Gihei Hamaguchi) ผู้ก่อตั้งบริษัทยามาซ่า ได้เริ่มผลิตซีอิ๊วถั่วเหลืองขึ้นที่โชชิ (Choshi) จังหวัดชิบะ (Chiba prefecture) ด้วยสภาพอากาศที่มีความชื้น ฤดูร้อนที่เย็น และฤดูหนาวที่อบอุ่น เป็นจุดที่เหมาะสมที่สุดในการผลิตซีอิ๊วถั่วเหลืองที่มีรสชาติสุดยอด ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเราก็ได้ผลิตซีอิ๊วถั่วเหลืองที่เยี่ยมยอดมาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยผสานกับวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม ที่ไม่เปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2188

เครื่องหมายแห่งความเยี่ยมยอด

เครื่องหมายแห่งความเยี่ยมยอด

ตัวอักษรญี่ปุ่น (上) หมายความว่า ซีอิ๊วถั่วเหลืองของเราได้รับการยกย่อง ว่ามีคุณภาพสูงสุดจากโชกุน โทคุกาวา (Tokugawa Shogunate) ตั้งแต่ปี พ.ศ.2407
และเรายังได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดส่งซีอิ๊วถั่วเหลืองให้กับราชวงศ์ในปี พ.ศ.2438 จึงยิ่งเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ว่าเป็นผู้ผลิตซีอิ๊วถั่วเหลืองคุณภาพยอดเยี่ยมอีกด้วย

การคิดค้นนวัตกรรมที่ไม่หยุดยั้ง

การคิดค้นนวัตกรรมที่ไม่หยุดยั้ง

ทีม R&D ของยามาซ่าได้ผสานความคิดใหม่ๆในการพัฒนาผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่อง ในปี พ.ศ.2557 การค้นพบบรรจุภัณฑ์ ที่สามารถกันอากาศเข้าได้ซึ่งมีชื่อเรียกว่า “หยดแห่งความสดใหม่” ของยามาซ่า ได้รับรางวัลเหรียญเงินจาก SIAL บรรจุภัณฑ์นี้สามารถกั้นออกซิเจนไม่ให้เข้ามาทำปฏิกิริยากับซีอิ๊วถั่วเหลืองได้ และยังช่วยให้ซีอิ๊วถั่วเหลืองยังคงเป็นสีน้ำตาลแดงเข้มซึ่งเป็นเครื่องหมายของซีอิ๊วถั่วเหลืองที่มีรสชาติดี